Google
(ใช้ค้นหาข้อมูลในเว็บบอร์ดนี้เท่านั้น)

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องเล่าจากห้องใต้ดินเดอะซีรี่ย์ ตอนที่ 3  (อ่าน 7189 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-09-2015, 18:14:41

Artist Ferguson

 • Administrator
 • God player

 • ออฟไลน์
 • *
 • น้าอั๋นสาขาฟอร์จูนครับ 085-2959183

 • 7360
 • ข้อความส่วนบุคคล
  Glory Glory Man united
  • https://www.facebook.com/pages/Piyanas-Fortune/181561311988365?ref=hl
 • ชุดที่เล่น: เลือก
 • Music: ฟังหมดทุกประเภท
 • Movies: ทุกประเภท

คลิกดูความเดิมจากตอนที่แล้วได้ที่รูปเลยครับ


ห้องใต้ดินเดอะซีรี่ย์ ตอนที่ 3
การมาเยือนห้องใต้ดินในครั้งนี้ ต่อเนื่องจากการมาครั้งที่แล้วครับ จากที่ทุกอย่างเกือบลงตัวแต่ขาดนิดขาดหน่อย ต้องหาอะไรมาเติมเต็มให้กับซิสเต็มนี้ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น 
พระเอกของงานในครั้งนี้ คือ ปรีโปรเซสเซอร์ตัวเด็ดอย่าง Marantz AV8802a ที่เพิ่งเข้ามาแบบสดๆร้อนๆ  เพื่อการถอดรหัส โยนเสียงในแจ่ละแชแนลให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และพาวเอวร์แอมป์คู่หน้าก็ถูกเปลี่ยนให้เป็น Bryston 7B sst2 Mono Block แท้ๆ จากที่คราวก่อนใช้ 4B Bridge จาก Stereo ให้เป็น Mono ซึ่งพี่หมูกล่าวว่า ถ้าใช้ 7B จะเสถียรกว่า 4B Bridge mono แน่นอน การปรับเปลี่ยนจึงเกิดขึ้น  และ 4B 1 ตัวก็ถุกนำไปขับเซอราวน์ 805 Diamond แทน  และเมื่อเจ้า Onkyo TX-NR 3030 ถูกถอดออกจากระบบ กำลังขับใน Onkyo ที่เคยใช้ขับ ลำโพง ATMOS  Martinlogan Helos 22  ทั้ง 4 ตัว จึงถูกแทนที่ด้วย Marantz MM7705 พาวเวอร์แอมป์ 5แชแนลตัวเล็กสุดแจ่มของ Marantz   สายสัญญาณเชื่อมต่อก็ถูกเปลี่ยนเป็น Balance  ทุกแชแนลครับ
และการมาเยือนห้องใต้ดินครั้งนี้ จะบอกว่ามีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นมากมายเลยครับฮะ ท่านผู้ชมฮะ  โดยที่มีบางสิ่งบางอย่าง ก็...หา..คำ..ตอบ..ไม่..ได้........  บึ๋ยๆ


   
เพื่อนเดินทางอันเยี่ยมยอดครับ The Skock ฟังจนเรื่องใหม่แจ่มๆมีมาให้ฟังกันไม่ทัน  {Z}
 
การเดินทางครั้งนี้ มีแค่ผมและพี่หนึ่ง ขาดพระเอกอย่างพี่เอี่ยวไปเพราะงานไม่มีอะไรมากแล้ว จึงออกเดินทางมากับพี่หนึ่งตั้งแต่เวลา 05.30น.  เนื่องด้วยออกมาเร็ว คิดว่าถึงเร็วสัก บ่าย 2 หรือบ่าย 2 ครึ่ง ก็จะลุยงานให้เสร็จ วันรุ่งขึ้นจะได้เตรียมออกไปรับคุณปิยะนัส และ คุณน้องแม็คที่สนามบิน  ซึ่งครั้งนี้เดินทางมาสมทบในช่วงเช้าของวันต่อมา เพื่อเป็นแขกกิตติมศักดิ์ที่ห้องใต้ดินนี้ครับ

 

เดินทางมาได้สักพักใหญ่ ผมและพี่หนึ่งก็ตกลงกันว่าจะลองวิ่งเส้นทุ่งสง หรือสายเอเชียดู แม้จะอ้อมไปนิดแต่ก็คิดว่าไม่วิ่งเข้าเมื่องสุราษฏร์  ก็น่าจะถึงไวกว่าเส้นดิมเป้นแน่แท้..  แต่แว่...... ฮือๆๆๆๆ ถนนเส้นนี้เค้าปรับปรุงเป็นระยะๆ ซึ่งจากถนน 4 เลน ก็กลายเป็น 2 เลนสวน ในทุกๆ ระยะที่ปรับปรุงพื้นผิว ซึ่งเกือบตลอดระยะทางจนเสียเวลาเพิ่มไปเกือบ 2 ชั่วโมงแทนที่จะถึงไว กลายเป็นถึงช้ากว่าเดิมอีกซะงั้นครับ 
แน่นอนว่าเส้นเอเชียไม่มีอะไรให้จอดกินได้เลย จึงมุ่งเข้าสู่ตัวเมืองนครโดยจุดหมายแรกเป็นบ้านพี่หมูก่อน เพื่อส่งสายลำโพง Zensati Authentica ที่พี่หมูสั่งไว้ 1 ชุดหลังจากที่ได้ฟังและหลงเสียงไปพร้อมๆกับพี่สมพงศ์ในครั้งก่อน 

             

จากนั้นก็ขอตัวพี่หมูออกมาหาอะไรกินกัน และ..ก็ได้พบกับ  ร้านป้าเพ็ญข้าวแกง เป็นร้านข้าวแกงสุดเด็ดซึ่งอยู่ระหว่างทางไปบ้านพี่สมพงศ์นั่นเอง ซัดข้าวกับพี่หนึ่งคนละ 2 จาน สั่งกับข้าวราวกับมา 4-5 คน จนแม่ค้าตะลึงงงไปตามๆกัน ว่าไอ้ 2 คนนี้มันไปตายอดตายอยากมาจากไหน กึกๆ แต่แม่ค้าก็สุดน่ารัก ตักกับข้าวมาให้เต็มชาม เยอะแยะไปหมดกินกันแทบไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียวครับ และเมื่ออิ่มหมีกันได้ที่แล้วก็เดินทางไปสู่บ้านพี่สมพงศ์ก่อนที่จะมืดค่ำไปกว่านี้ครับ


   

สิ่งแรกที่เกิดขึ้นในการเดินทางครั้งนี้..... เนื่องจาก การเตรียมงานอันเป็นเวลานาน เพราะทิ้งช่วงจากครั้งแรกมาพอสมควร จึงมีเวลาประสานให้พี่โอ๋ที่ออฟฟิตเตรียมของไว้อย่างเรียบร้อย ซึ่งพี่โอ๋ ก็จัดการทุกๆอย่างเป็นอย่างดี จนถึงวันก่อนเดินทาง 1 วัน ผมเองก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรจึงมิได้ไปเช็คของก่อนเดินทางเหมือนเช่นทุกครั้งครับ

และเมื่อเดินทางถึงบ้านพี่สมพงศ์ เริ่มขนของลงจากรถเพื่อที่จะเริ่มงานในทันที  ทันใดนั้นเอง..... สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น  ขุ่นพระ  งานงอกแล้วพี่หนึ่ง .......  ผมถึงกับอุทานออกมาเสียงหลง  เมื่อมองเห็นกล่อง Marantz มีเพียงกล่องเดียว  ถถถถถถ.  งะๆๆๆๆ งอกแว้ววววววว  แทนที่จะมีกล่อง ปรีโปร AV8802a และ Power Marantz MM 7055 กลับมีแต่กล่อง Power แค่กล่องเดียว  ผมจึงไม่รอช้า ต่อสายตรงถึงพี่โอ๋แจ้งให้ทราบกับปัญหาที่เกิดขึ้นทันที พี่โอ๋จึงประสานคุณปิยะนัส เพื่อแก้ปัญหานี้อย่างเร่งด่วน จึงได้ความว่าให้ส่งขนส่งตามมาให้ของถึงในเช้าวันต่อไปครับ  ปัญหาถูกแก้ไขไป 1 เปาะ ก็สบายใจทำเท่าที่จะทำได้ในวันนี้ไปก่อนเพราะไม่สามารถทำอะไรได้มากมายนักเนื่องจากไม่มีพระเอกอย่าง Marantz AV 8802a  ก็เซ็ทชุดใหม่ไม่ได้เลย  วันแรกนี้จึงแกะวางจัดเตรียมทุกอย่างไว้ และเซ็ทเสียงเพิ่มเติมให้พี่สมพงศ์ได้ฟังแจ่มยิ่งขึ้น

....  และแล้ว....  ก็เริ่มได้ยินเสียงแปลกๆออกมาจากลำโพงเซ็นเตอร์  HTM2D ที่ให้พี่สมพงศ์ใช้รอของใหม่ที่จะมาปลายปี  เสียงลำโพงเซ็นเตอร์บี้ๆบอกไม่ถูก เมื่อเอาหูไปฟังใกล้ๆเพื่อหาสาเหตุ  ก็พบว่า.......... ฮือๆๆๆๆ  ดอกทั้งหมดของลำโพงเซ็นเอตร์ยักษ์ใหญ่ HTM2D ดังแค่เสียงกลางและเสียงแหลมเท่านั้น  ขุ่นพระ.......... งอกอีกแล้วพี่หนึ่ง.... เมื่อตั้งสติได้ จึงต่อสายตรงหาพี่โอ๋ และคุณปิยะนัสอีกครั้ง ซึ่งคุณปิก็กำลงวุ่นอยู่กับงาน Kbank ไวน์เทสติ้ง ที่โรงแรมมาริออท สุขุมวิท ที่จัดขึ้นในวันเดียวกัน  คุณปิยะนัสจึงบอกว่าให้ลำโพง เซ็นเตอร์ Isophon FRC มาใช้ก่อน เนื่องจากลำโพง B&W ไม่มีของแล้วนั่นเองครับ  ซึ่งลำโพงเซ็นเตอร์ FRC จะเดินทางมาพร้อมกับคุณปิยะนัส ในตอนเช้า จากนั้นเมื่อทำอะไรต่อไม่ได้ พี่สมพงศ์จึงพาเข้าที่พักแล้วออกไปนั่งจิบน้ำเพื่อหายคอแห้งกัน เพราะบอกพี่สมพงศ์ไว้ว่าไม่ไปกินข้าว เพราะก่อนเข้าบ้านยัดข้าวมากับพี่หนึ่งยังเต็มท้องอยู่เลย จนกินน้ำแก้กระหายไปได้สักระยะใหญ่ๆ ก็แยกย้ายกับพี่สมพงศ์เพื่อพักผ่อน เพราะต้องตื่นแต่เช้าไปรับคุณปิยะนัส และน้องแม็คที่สนามบินครับ กึกๆ
             

แต่พอขับรถจะไปถึงโรงแรมที่พัก ท้องก็เริ่มหิวอีกครั้งครับ จึงหาร้านข้าวต้มกินกันก่อนเข้าห้องนอน  เมื่อเจอร้านน่ากินก็จอดรถและเดินเข้าไปนั่งที่โต๊ะเตรียมสั่งอาหาร  ก็ตามสเต็ปครับ มีเจ้ยกแก้วน้ำและถังน้ำข็งมาวางให้ก่อนที่อย่างอื่นจะตามมา นั่นเองที่ความน่าสะพรึงเริ่มเกิดขึ้น........  เจ้ ยกแก้วมา 3 ใบ พร้อมเอ่ยปากเมื่อเห็นผมนั่งกันอยู่แค่ 2 คน ว่า....อ้าว มาแค่ 2 คนเหรอ เมื่อกี้เจ้เห็นมากัน 3 คน... เมื่อสิ้นเสียงเจ้ผมก็มองหน้ากับพี่หนึ่ง แล้วถามเจ้ว่า เจ้เดี๋ยวๆ ผมมากัน 2 ครับ เจ้เห็น 3 จริงเหรอ เจ้แกก็ยืนยันว่าเห็นมา 3 ขนผมนี้ลุกซู่ พร้อมยิงคำถามกลับ เจ้อย่ามาล้อพวกผมเล่นนะเจ้ เจ้แกก็ยืนยัน ผมเลยถามว่าแล้วเจ้เหนเป็นผู้หญิงผู้ชายอ่ะ  เจ้ก็ยังระบุว่าเป็นชายให้ขนลุกเข้าไปอีก เมื่อเห็นเช่นนั้น ผมจึงตามน้ำ อ่ะพี่หนึ่ง ขยับเก้าอี้ให้พี่เค้านั่งกินด้วยครับ พี่หนึ่งก็รับมุก และลากเก้าอี้ออกเพื่อที่พี่เค้าจะได้นั่งสะดวกๆ กึกๆ....
หลังจากนั่งกินเสร็จก่อนขึ้นรถ ผมจึงเอ่ยว่า อ่า..พี่ครับ กินอิ่มหนำกันแล้วก็ไม่ต้องตามมานะครับโผมม  อยู่นี่นะพี่ ไม่ต้องขึ้นรถมานะครับ แล้วก็ปิดประตูให้พี่หนึ่งขับรถออกไปจากร้านข้าวต้มแห่งนั้น... แต่คืนนั้นก็ไม่มีอะไรให้ขนลุกต่อที่ห้อง ก็อาจเป็นได้ว่าพี่เค้านั่งกินอยู่ที่ร้านข้าวต้มนั้นไม่ตามมาแล้วล่ะ เนาะๆ กึกๆ (พิมพ์ไปขนลุกไป บึ๋ยๆ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31-12-2015, 02:11:51 โดย Artist Ferguson »

น้าอั๋น ณ.ฟอร์จูนคร๊าบ ^^     Tel 085-2959183       ID Line :artistthered1  
Email artistthered@hotmail.com :: Face book   Chamnan Kongkanta


และติดตามข่าวสารอัพเดทอย่างต่อเนื่องได้จากแฟนเพจ   Piyanas Fortune   อย่าลืมเข้าไปกด Like กันนะคร๊าบ

ตอบ #106-09-2015, 18:15:28

Artist Ferguson

 • Administrator
 • God player

 • ออฟไลน์
 • *
 • น้าอั๋นสาขาฟอร์จูนครับ 085-2959183

 • 7360
 • ข้อความส่วนบุคคล
  Glory Glory Man united
  • https://www.facebook.com/pages/Piyanas-Fortune/181561311988365?ref=hl
 • ชุดที่เล่น: เลือก
 • Music: ฟังหมดทุกประเภท
 • Movies: ทุกประเภท
                   


เช้าวันต่อมา เมื่อถึงเวลาตื่น ก็อาบน้ำแต่งตัวออกเดินทางไปรับคุณปิยะนัส และ น้องแม็ค ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านพี่สมพงศ์เท่าใดนัก  มาถึงตามกำหนดการณ์ 08.10 เป๊ะๆ รับคุณปิพร้อมน้องแม็คไปเอา Marantz AV 8802a ที่ขนส่ง เรียบร้อยก็พาไปกินข้าวเช้ากันที่ร้าน ป้าเพ็ญข้าวแกง ร้านเดิมที่กินเมื่อเย็นวาน เมื่อกินข้าวเสร็จก็เข้าบ้านพี่สมพงศ์กันทันที
เมื่อถึงพร้อมอุปกรณ์ครบครันพร้อมทำงานแล้ว จึงลุยลงมือประกอบเครื่องเสียบสาย แกะเซ็นเตอร์ FRC เข้าแทนที่ HTM2D และเริ่มเซ็ทเสียงปรีตัวใหม่จนลงตัวเสียงดีกว่าเซ็ทเดิมมากขึ้นผมให้ % ได้น่าจะ 20% จากเซ็ทเดิมเลยครับ โดยมีคุณปิยะนัส คุณน้องแม็คช่วยกันฟังอีกแรง จนพี่สมพงศ์เดินทางจากหน้าร้าน เข้ามาถึงบ้าน พร้อมพี่หมู และเริ่มเทสเสียงให้พี่สมพงศ์และพี่หมูได้ฟังกันในฉากเดิมที่เคยฟังกันคราวก่อน ที่พี่ทั้ง 2 จำเสียงฉากนั้นได้เป็นอย่างดี 

พี่สมพงศ์เอ่ยปากว่าเสียงดีขึ้นมากพร้อมรอยยิ้ม บอกว่า นี่สิเสียงต้องแบบนี้ ทุกย่านครบครันแรงปะทะของแต่ละฉากดีเยี่ยม ทุกแชแนลมีพาวเวอร์เป็นของตัวเองเสียงในแต่ละเสียงจึงแน่นชัดเคลียร์ลงตัวอย่างที่สุด แต่........ความดัง ก็เป็นอีก 1 บททดสอบที่พี่สมพงศ์ต้องเทส เพื่อความมั่นใจในซิสเต็มว่าถึงใจ และสมราคา

           

เมื่อเริ่มเทสไปได้สักพักก็ได้ผลสรุปว่า เซ็นเตอร์ที่จะรองรับความต้องการของพี่สมพงศ์แบบนี้ได้ ต้องเป็น Focal ViVa  Utopia ตัวเดียวเท่านั้นเมื่อสรุปจบทุกอย่าง คุณปิยะนัสจึงโทรหาพี่โอ๋ให้จัดการส่งขนส่งมาให้ทันในเช้าวันถัดไป  ทริปนี้กระผมและพี่หนึ่งจึงได้นอนที่นครศรีอีก 1 วันครับ
                       

เมื่อได้บทสรุปลงตัว พี่สมพงศ์จึงชวนคุณปิยะนัส น้องแม็ค ผมและพี่หนึ่งไปทานข้าวที่ร้านเดิมเมื่อครั้งแรกที่มาเยือนห้องใต้ดิน ชื่อร้านน้ำชุบที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านพี่สมพงศ์เท่าใดนักครับ ขาไปน้องแม็คเอ่ยขอนั่งไปกะพี่สมพงศ์ด้วย เพื่อทดสอบความแรงของ GTR  ให้ได้สัมผัสกับความรู้สึก 0-100 ในเวลา 3 วิของ GTRนั้นจะเป็นเช่นไร กึกๆ  และเมื่อกินกันอิ่มหนำแล้ว ผมเองก็ไม่พลาดที่จะขอสัมผัส 0-100 ใน 3 วิของ GTRบ้างเช่นกัน อิอิ   เพียงแต่ได้สัมผัสเพียงแว๊บเดียวก็ต้องยกคันเร่งเพราะฝนเทลงมาอย่างไม่เป็นใจ ซิกๆ

               


  กลับมาถึงลงไปยังห้องใต้ดินก็ไม่สามารถทำอะไรต่อได้ในฟังค์ชั่นหนัง  จึงได้จังหวะ เปิดกล่องเอาสายลำโพง Zensati Angel ออกมาให้พี่สมพงศ์ได้ลอง หลังจากความเดิมจากตอนที่แล้วพี่สมพงศ์หลงเสียงนาง Authen ไปเรียบร้อย และทิ้งท้ายไว้ก่อนจากว่า เอา Angel มาให้พี่ฟังด้วยนะถ้ามาคราวหน้า  เมื่อถึงจังหวะเช่นนี้ นางฟ้าจึงปรากฏกายให้ชายหนุ่มทุกคนในห้องได้เห็น เทียบเพลงเดียวกัน สลับสาย Authen และ Angel 1-2 รอบก็รู้เรื่อง ไม่สามารถ กลับไปเสียบ Authen ได้อีกต่อไป เสียงที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แม้ต้นทางจะเป็นการเปิดไฟล์เพลงจาก MAC เข้าสู่ DAC ของ OPPO และผ่านสาย HDMI ไปเข้า Marantz AV8802a เท่านั้น แต่เสียงที่ได้ยินกันในห้องนั้น เห็นความแตกต่างของสาย ทั้ง 2 เส้นอย่างชัดเจน และเสต็ปต่อมา  นางฟ้าตัวน้อย Jumper Angel ก็ถูกเอามาทบสอบแทนที่ Jumper Authen เดิมในทันที เช่นเคยครับ นางฟ้าตัวน้อยไม่เคยทำให้ผิดหวัง อย่างที่หลายๆท่านหลงใหล แต่ช่วงสั้นๆ แต่ผลของมัน มากมายจนไม่มีใครกล้าปฏิเสธ ครั้งนี้ก็เช่นกันครับ พี่หมูที่ตามมาสมทบทีหลัง พี่สมพงศ์ รวมถึงคนไกลอย่างห้องต้นเรื่อง พี่ป้อมก็โดนหางเลขไปด้วย (จะกล่าวถึงในครั้งต่อไปครับ อิอิ)
    

นางฟ้าตัวน้อย Jumper Angel ถูกสรุปราคาพร้อมกัน 3 ชุด ให้กับ 3 สหาย พี่สมพงศ์ พี่หมู และพี่ป้อมในเวลาต่อมาไม่นาน ทุกอย่างในวันนี้จึงจบลงด้วยดี และ Happy Ending ด้วยนางฟ้าที่แสนสวย และเมื่อถึงเวลาที่คุณปิยะนัส และน้องแม็คจะต้องขอตัวกลับก่อน ตามตารางการบิน ที่ต้องไปถึงสนามบินก่อนเวลา 19.30 น จึงถ่ายรูปกันเป็นที่ระทึก จากนั้นพี่หมูก็อาสาไปส่งคุณปิและน้องแม็คที่สนามบินครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07-09-2015, 11:38:35 โดย Artist Ferguson »น้าอั๋น ณ.ฟอร์จูนคร๊าบ ^^     Tel 085-2959183       ID Line :artistthered1  
Email artistthered@hotmail.com :: Face book   Chamnan Kongkanta


และติดตามข่าวสารอัพเดทอย่างต่อเนื่องได้จากแฟนเพจ   Piyanas Fortune   อย่าลืมเข้าไปกด Like กันนะคร๊าบ

ตอบ #206-09-2015, 18:16:10

Artist Ferguson

 • Administrator
 • God player

 • ออฟไลน์
 • *
 • น้าอั๋นสาขาฟอร์จูนครับ 085-2959183

 • 7360
 • ข้อความส่วนบุคคล
  Glory Glory Man united
  • https://www.facebook.com/pages/Piyanas-Fortune/181561311988365?ref=hl
 • ชุดที่เล่น: เลือก
 • Music: ฟังหมดทุกประเภท
 • Movies: ทุกประเภท
 

               

ผมกับพี่หนึ่ง ก็คุยเรื่องการเล่นเพลงผ่านคอมกับพี่สมพงศ์กันพักใหญ่ พี่สมพงศ์จึงบอกว่าไปงั้นรีบไปจัด MacPro มาเพื่อฟังเพลงกันดีกว่าก่อนที่ห้างจะปิด
พี่สมพงศ์จัดตัว Top เลย แล้วทิ้งเครื่องไว้ให้ลงเพลงให้จาก HDD ของพี่เค้าที่เคยฟังกับ โน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า ก่อนที่จะพาไปทานข้าวกันที่ร้านเดิม ครัวนายหนัง ที่วันนี้มีหนังลุงเล่นสดให้ดูไปพร้อมกับการรับประทานอาหาร รสเด็ดเช่นเคย  เมื่อทานเสร็จก็ขอตัวพี่สมพงศ์ไปยังโรงแรมเดิม
 

แต่....... เปลี่ยนห้องนอนจากห้องเดิมที่เคยนอนทุกครั้ง ตอนที่บอกพี่สาวที่เค้าเตอร์ว่าจะนอนห้องนี้ ซึ่งอยู่ชั้น 1 ติดกับเค้าเตอร์เลย พี่สาวก็ทำหน้าตกใจเล็กน้อย และถามว่าจะนอนห้องนี้เหรอ ซึ่งผมก็ถามว่าอ้าวทำไมหรือครับ มีอะไร พี่สวก็ได้แต่ตอบว่า ไม่มีอะไรจ้า ก็เห็นทุกทีนอนชั้น 2 ห้องเดิมกัน เลยแปลกใจ ห้องนี้มีคุณสมบัติที่เหมาะเหม็ง โป๊ะเช๊ะ  เปิดประตูตรงกับเตียงที่นอน เป็นสิ่งที่ถ้าฟังเดอะช็อคบ่อยๆจะทราบดีว่ามัน.......  และเมื่อเปิดม่านดูด้านหลังก็จะเจอกับตึกร้างที่.... ตรงและใกล้กับประตูหลังที่ปิดล็อคไว้และมีเพียงม่านที่คลุมภาพนั้นไว้มิให้มองเห็นจากในห้อง  และ...เมื่อผมเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปด้านในของประตูเหมือนมีคราบอะไรไม่รู้ดำๆ และมีรอยขัดเพื่อเอารอยนั้นออก...แต่ไม่ออก ยังมีคราบติดที่ประตูเต็มไปหมด ซึ่งตอนนี้ขนผมลุกไปหมด และลุกอยู่นานเป็นเวลา 10 กว่านาที เมื่อเดินเข้าห้องมา   แต่ก็เป็นอีก 1 คืนที่ไม่รับรู้เรื่องอะไรเพราะหลับไปอย่างรวดเร็วหลังจากหัวถึงหมอนด้วยความเพลีย  รู้สึกตัวอีกทีก็เช้าวันต่อมา ฟู่......  อิอิ
       

ออกมาจากที่พักได้ก็พุ่งไปรับเซ็นเตอร์ ตัวยักษ์ Focal Viva Utopia ที่เดินทางมาถึงตั้งแต่ 8 โมงเช้า หลังจากรับมาเรียบร้อยก็ ลองขับรถไปที่ร้านขนมจีนที่มากินในครั้งแรก  ร้านปาหนัน  จัดขนมจีนเขียวหวาน พร้อมเหนียวไก่ หมูปิ้ง มาซัดกันให้เต็มคราบ ก่อนที่จะเข้าบ้านพี่สมพงศ์เพื่อจัดแจงติดตั้งเซ็นเตอร์ตัวยักษ์ให้เข้าที่ พร้อมเซ็ทเสียงให้ลงตัว

                             

วันนี้พี่สมพงศ์บอกไว้ว่าจะเข้ามาฟังในช่วงบ่ายๆเย็นๆครับ  ใช้เวลากับการเซ็ทในวันนี้นานมากถึงมากที่สุด พี่หนึ่งขุดวิชามาเซ็ทให้แซ็ทนี้ลงตัวที่สุดอย่างสุดความสามารถ ปรับแล้วไม่แจ่มก็รีเซ็ทเริ่มใหม่ทั้งหมดเลย  จนเสียงทุกแชแนลลงตัวฟัง ก็เริ่มเทสฉากเดิมในโวลุ่ม 75  ซึ่งถ้าเปิดในเกน  80 มันดังจนฟังไม่ไหวจริงๆ และต้องกำชับบอกพี่สมพงศ์ว่าให้เปิดไม่เกิน 75 เพราะเดี๋ยว 802 Diamond จะเสียชีวิตตามไปอีก 1 รายครับ อิอิ
 
เมื่อพี่สมพงศ์มาถึงพร้อมพี่หมู ก็เทสฉากเดิมที่เปิดกันเมื่อวานกันจนผ่านและลงตัวในทุกๆความต้องการของพี่สมพงศ์และพี่หมู ซึ่งทุกคนลงความเห็นตรงกันว่าระบบหนังสมบูรณ์แบบ 100% แล้วในตอนนี้  แต่.....  พี่สมพงศ์กล่าวว่า เสียงเพลงทำไมมันไม่เหมือนเมื่อวาน ฟังแล้วมันยังไงบอกไม่ถูก  แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสกันมาก
                     

เวลาผ่านไปจนเย็นตะวันคล้อยจนตกดิน พี่หมูและพี่สมพงศ์ก็บอกว่าเดี๋ยวงพาไปกินโรตี ที่ร้านเด็ดแห่งเมืองนคร  ร้านบังบ่าว โรตีรสเด็ด ชาร้อนสุดหอม ข้าวราดแกงกะหรี่กุ้งไข่ดาว แบบเดียวกับที่ใส่ถ้วยมาพร้อมกับโรตี มะตะบะรสเด็ด เสริฟพร้อม อาจาด ที่กินแล้วเข้ากัน  ต้มเครื่องในเนื้อรสชาติที่ไม่เคยกินมาก่อน ต้มได้เปื่อยนุ่มมาก เป็นอีก 1 รสชาติที่พี่หมูขอบังคับกินเลย พี่หมูกล่าวว่า มาถึงนครต้องได้กิน แถมพี่หมูยังบอกว่ามีอีกหลายร้าน ที่ต้องกินให้ได้ ติดไว้คราวหน้าต้องลองกันใหได้ ผมก็ครับๆ กิกิ ได้ครับพี่หมู พี่สมพงศ์ครับ นั่งคิดกันไปสักพัก คุยกันสักพัก ก็นึกออกว่า เมื่อวาน Mac ของคุณปิที่ใช้เปิดนั้น เปิดพร้อมกับ Ammara นั่นเอง เสียงเมื่อวานจึงดีกว่าที่ฟังกันเมื่อกี้นี้ที่สงสัยกันว่าทำไมเมื่อวานถึงฟังเพลงดีกว่า   สรุปทุกอย่างลงตัวและอิ่มกันจนได้ที่แล้วก็ขอตัวพี่หมูและพี่สมพงศ์กลับกรุงเทพ เนื่องจากเริ่มดึกแล้ว กว่าจะขับรถถึงกรุงเทพน่าจะเกือบๆเที่ยงเป็นแน่แท้
 
เมื่อล่ำลากับพี่ๆทั้ง 2 แล้วจึงขอตัวขับรถออกมากันได้สักพักใหญ่ คุณปิยะนัสก็โทรมาบอกว่าซื้อ Ammara ให้พี่สมพงศ์เรียบร้อยแล้ว ส่งพาสเวิร์ดมาให้เรียบร้อย ผมหันไปมองหน้าพี่หนึ่ง และตกลงกันว่า ไปพี่ไปลงให้พี่สมพงศ์ให้เสร็จค่อยกลับ จึงโทรหาพี่สมพงศ์และเดินทางไปบ้านพี่สมพงศ์อีกครั้ง  และอีกเช่นเคยครับ เรื่องที่น่าแปลก ฉงนงุนงงก็เกิดขึ้น อีกครั้ง.....
   

หลังจากลง Ammara เสร็จก็เริ่มเล่นเพลงผ่าน Ammara แต่....สักพัก ก็เด้งออก มีหน้าต่างเด้งว่าต้องออกจากโปรแกรมแล้วเข้าใหม่ เป็นแบบนั้นจนเกือบเที่ยงคืน จนพี่หนึ่งเอา Mac ของพี่หนึ่งมากางพร้อมลองเล่นด้วย Pure Music ก็เป็นอาการเดียวกัน เป็นที่ งุนงงสงสัยกันยิ่งนัก ลองกันไปมา จนของพี่หนึ่งใช้ได้ จึงกลับมาที่เครื่องพี่สมพงศ์ ก็เป็นๆหายๆ จนพี่สมพงศ์หลับกรนอยู่ข้างๆจึงสะกิดพี่หนึ่งว่ากลับกันดีกว่า ก็ฝากพี่สมพงศ์ไว้ว่า ให้ลองดูอีกทีในวันรุ่งขึ้น  และขอตัวออกมาขับรถกลับกรุงเทพกัน แวะปั้มจอดนอนเป็นระยะเมื่อไปไม่ไหว
      

จนเช้าของอีกวัน พี่หนึ่งค่อยๆขับกลับแวะจอดพักกิน เปาทับหลี และ ขนมจีบรสเด็ด จนเกือบถึงชุมพรแล้ว พี่สมพงศ์ก็โทรมาบอกว่า Ammaraใช้ได้ปกติแล้วไม่เด้งแล้ว  แล้วเมื่อคืนนี้ มันเกิดอะขึ้นทำไมทริปนี้ถึงเหมือนมีอะไรเป็นอุปสรรคไปหมด 


จึงเป็นเรื่องที่ปล่อยให้เป็นที่สงสัยว่า  ทริปนี้เกิดอะไรขึ้นกันแน่  หรืออาจจะมีพลังงานบางอย่าง ที่มองไม่เห็นอยู่ร่วมตลอดทั้งทริป  ก็.....เป็น.....ได้..........


ขอบคุณที่ติดตามรับชมครับ  โปรดติดตามตอนต่อไป....น้าอั๋น ณ.ฟอร์จูนคร๊าบ ^^     Tel 085-2959183       ID Line :artistthered1  
Email artistthered@hotmail.com :: Face book   Chamnan Kongkanta


และติดตามข่าวสารอัพเดทอย่างต่อเนื่องได้จากแฟนเพจ   Piyanas Fortune   อย่าลืมเข้าไปกด Like กันนะคร๊าบ

ตอบ #306-09-2015, 21:16:18

MaMiLk

 • Mini component

 • ออฟไลน์
 • *

 • 229
 • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
 • Music: ฟังหมดทุกประเภท
 • Movies: Action
เดินทางมาถึงตอนที่ 3 แล้ว มันส์จริงๆครับ  like


ความเงียบไพเราะฉันใด สีขาวก็ย่อมงดงามฉันนั้น

ตอบ #407-09-2015, 12:03:28

Piyanas

 • Piyanas Owner
 • Super hi-end player

 • ออฟไลน์
 • *
 • Believe and act as if it were possible to fail !!!

 • 4731
 • ข้อความส่วนบุคคล
  We're a home audio specialist
  • www.piyanas.com
 • ชุดที่เล่น: เลือก
 • Music: เลือก
 • Movies: เลือก
ผมมีนัดไปห้องนี้อีกครับ ด้วยเหตุผลเดียวว่า คุณปิมา นครศรีธรรมราชแล้วยังไม่ได้ทาน  ขนมจีนได้อย่างไร

เลยเป็นที่มาของสัญญาใจที่จะแวะไปใหม่ครับ

จริงๆแล้ว ขนมจีนน่ะเรื่องเล็ก แต่ห้องเสียงดีๆนี่สิครับ ยังไงถ้ามีโอกาสก็ยิ่งต้องไป

เจ้าของบ้าน ใจดีและเป็นกันเองมากครับ จริงใจไม่จิงโจ้ ผมประทับใจมากๆจริงๆครับ ('o',)

ตอบ #507-09-2015, 12:09:23

Artist Ferguson

 • Administrator
 • God player

 • ออฟไลน์
 • *
 • น้าอั๋นสาขาฟอร์จูนครับ 085-2959183

 • 7360
 • ข้อความส่วนบุคคล
  Glory Glory Man united
  • https://www.facebook.com/pages/Piyanas-Fortune/181561311988365?ref=hl
 • ชุดที่เล่น: เลือก
 • Music: ฟังหมดทุกประเภท
 • Movies: ทุกประเภท
ผมมีนัดไปห้องนี้อีกครับ ด้วยเหตุผลเดียวว่า คุณปิมา นครศรีธรรมราชแล้วยังไม่ได้ทาน  ขนมจีนได้อย่างไร

เลยเป็นที่มาของสัญญาใจที่จะแวะไปใหม่ครับ

จริงๆแล้ว ขนมจีนน่ะเรื่องเล็ก แต่ห้องเสียงดีๆนี่สิครับ ยังไงถ้ามีโอกาสก็ยิ่งต้องไป

เจ้าของบ้าน ใจดีและเป็นกันเองมากครับ จริงใจไม่จิงโจ้ ผมประทับใจมากๆจริงๆครับ ('o',)


พี่หมูกล่าวไว้เช่นนั้นครับ  จะพาไปกินให้ได้ในตอนเช้า พอดีว่าซัดกะพี่หนึ่งเต็มท้องแล้วเลยไม่ได้ไปกินเลย ไว้คราวหน้า ต้องไปจัดขนมจีนสุดเด็ดแห่งเมืองนครให้ได้ เนาะๆน้าอั๋น ณ.ฟอร์จูนคร๊าบ ^^     Tel 085-2959183       ID Line :artistthered1  
Email artistthered@hotmail.com :: Face book   Chamnan Kongkanta


และติดตามข่าวสารอัพเดทอย่างต่อเนื่องได้จากแฟนเพจ   Piyanas Fortune   อย่าลืมเข้าไปกด Like กันนะคร๊าบ

ตอบ #608-09-2015, 10:40:00

Piyanas

 • Piyanas Owner
 • Super hi-end player

 • ออฟไลน์
 • *
 • Believe and act as if it were possible to fail !!!

 • 4731
 • ข้อความส่วนบุคคล
  We're a home audio specialist
  • www.piyanas.com
 • ชุดที่เล่น: เลือก
 • Music: เลือก
 • Movies: เลือก
นั่นสิครับ พื้นเมืองของจริงเป็นเช่นไร เดี๋ยวผมเก็บภาพสวยๆมาฝากกันครับ ('o',)

Google
(ใช้ค้นหาข้อมูลในเว็บบอร์ดนี้เท่านั้น)