Audio & Video > Software Corner

ฟังชั่นตัวหนึ่งของ J river ที่หลายคนมองข้ามไป เหมาะกับคอ Music lover โดยแท้

(1/1)

นุกูล:
จุดที่ผมจะแนะนำต่อไปนี้ ถ้าใครเล่น J river มานานแล้ว และรู้จักฟังชั่นนี้ดีก็ข้ามไปแล้วกันครับ
แต่ถ้าใครเล่น J river ไม่ว่าจะ Mac หรือ Pc และเป็นคนที่ชอบหาข้อมูลศิลปินที่เราโปรดปรานในเพลงของเขาไปด้วย
แต่ไม่เคยลองดูมาก่อน ผมว่าต้องชอบมันแน่ๆ

มาชมกันหน่อยว่ามันมีดียังไงจะเห็นว่าตรงหน้าต่างด้านบนมุมขวาจะมี ลิ้งค์ให้เราคลิื๊กอยู่ 6 ตัวได้แก่ Amazon , AMG , Google , Image , Wiki และ You Tube
ผมเชื่อว่าทุกคนที่เล่น J river คงเห็นกันแทบทุกคน และก็มีจำนวนมากคิดว่ามันก็แค่ลิ้งค์หาข้อมูลเหมือนที่เราเห็นบนอินเตอร์เน็ต จะแตกต่างตรงไหน
บางคนอาจจะคิดว่าดูมันในนี้ทำไม อยากดูก็เปิดเข้า Browser เต็มๆจอสะดวกกว่าเยอะ  ........... แฮะ ๆ มันไม่อย่างงั้นซิครับ ผู้ผลิตเขาคงไม่เอามาใส่ให้มันรกจอเฉยๆหรอกครับ

เริ่มจาก Amazon ... แน่นอนครับ ขายของชัวร์ แต่บังเอิญคุณเป็นนักฟัง และบังเอิญปิ๊งกับเพลงที่คุณฟังขณะนั้น
และสนใจอยากจะหาเพลงชุดอื่นๆของเขามาฟังดู ตัวนี้ช่วยคุณได้สมมุติว่าตอนนี้ผมฟังเพลงจากอัลบั้มรวม A Woman's Heart และ Track ที่ผมเปิดอยู่เป็นเพลง Vanities ของ Mary Black เมื่อเราคลิ๊กไปที่ลิ้งค์ Amazon
หน้าต่างที่คุณเล่นอยู่มันก็จะโดดเข้าไปที่หน้าเว็บของ Amazon และก็จะโชว์ให้เห็นอัลบั้มที่เกี่ยวของกับ Mary Black ทั้งหมดเท่าที่ Amazon มี แค่นี้เราก็รู้แล้วว่า
อัลบั้มอื่นๆของ Mary Black มีชุดไหนอีกบ้าง afrio

ตัวที่ 2 AMG ก็คล้าย Amazon แต่จะมีรายละเอียดมากกว่า และ หน้าตาของเว็บก็ดูดี แถมมีเพลงตัวอย่างให้ฟังอีกด้วยตัวที่ 3 Google ก็ของชัวร์ครับ มาข้อมูลโดยรวมของ Mary Black เท่านั้นตัวที่ 4 Image อันนี้กระชับเข้ามาหน่อย คือค้นหารูปภาพของศิลปินคนนี้อย่างเดียวตัวที่ 5 Wiki อันนี้แน่นอนเจาะลึกข้อมูล ประวัติของศิลปินคนนี้ให้เราได้ศึกษาเลยตัวสุดท้ายก็ You Tube จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากคลิปวีดีโอของศิลปินที่เราเปิดฟังอยู่ ได้ฟังเพลงแล้วก็ยังได้ดูคลิปวีดีโอเพิ่มเติมอีกด้วย
แต่ถ้าอยากจะหาคลิปเพลงที่เราเล่น ก็ควรจะใส่ชื่อเพลงเพิ่มเติมเข้าไปด้วยนะครับ

จบแล้วครับ ใครสนใจก็ไปลองเล่นดูครับ ซึ่งข้อมูลต่างๆจะเปลี่ยนไปตามศิลปินที่เราเล่น ณ เวลานั้นตลอดเวลาครับ  happy

vasan mj:
J River ให้พลังเสียงดีกว่า foobar 2000 เยอะเลยครับ...โดยเฉพาะใช้หูฟังต่อจาก Com foobar 2000 ต้องเร่ง Volume ถึง 4 Level ถึงจะมีพลังเสียงเท่ากับ J River เร่ง 2 Level แถมเสียงของ J River ยังใสกว่าด้วยครับ...สนับสนุนครับ <38074> <cool>

mamoid:
กำลังจะซื้อ mac mini
ใช้ jriver รึ amarra รึ audirvana ดีครับ
พยายามหาอ่านรีวิว  เทียบกัน  อยู่ครับ

นุกูล:

--- อ้างจาก: mamoid ที่ 07-03-2016, 16:09:10 ---กำลังจะซื้อ mac mini
ใช้ jriver รึ amarra รึ audirvana ดีครับ
พยายามหาอ่านรีวิว  เทียบกัน  อยู่ครับ

--- ปิดอ้างถึง ---

เรื่องเสียงนี่ต้องลองโหลดมาลองฟังเทียบดูดีกว่าครับ เพราะบางคนชอบไม่เหมือนกัน แต่ส่วนตัวผมลองมาหมดแล้ว สุดท้ายจบที่ j.river ครับ  (a)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม