Google
(ใช้ค้นหาข้อมูลในเว็บบอร์ดนี้เท่านั้น)

ผู้เขียน หัวข้อ: Zensati : เพชรที่เกือบไม่ได้เจียระไน  (อ่าน 16666 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-07-2014, 18:06:09

Piyanas

  • Piyanas Owner
  • Super hi-end player

  • ออฟไลน์
  • *
  • Believe and act as if it were possible to fail !!!

  • 4731
  • ข้อความส่วนบุคคล
    We're a home audio specialist
    • www.piyanas.com
  • ชุดที่เล่น: เลือก
  • Music: เลือก
  • Movies: เลือก

Zensati : เพชรที่เกือบไม่ได้เจียระไน






เชื่อเหลือเกินครับว่า ณ เวลานี้ หลายท่าน น่าจะรู้จัก Cable แบรนด์ Zensati เป็นอย่างดี หลายท่าน ได้สดับรับฟัง ถึงความยอดเยี่ยม แบบ สิบกระโหลก หลายๆท่าน ตกลงปลงใจ รับเจ้า Zensati ไปเลี้ยงดูและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเป็นที่เรียบร้อย

เรียกได้ว่า ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการฟังสาย Cable ไปตามๆกัน

แต่ผมเชื่อเหลือเกินครับว่า สิ่งที่หลายๆท่านยังไม่ทราบก็คือ ที่มาที่ไปของความสุดยอดทั้งหมดทั้งปวงนั้น จริงๆแล้วมีจุดเริ่มต้น มาจากไหน

เพราะว่า สาย Cable  ระดับเหนือมาตรฐานนี้ มีที่มาที่ไปครับ

หลายๆครั้ง ผมได้เล่าประการณ์ตรงที่น่าตื่นเต้นนี้ ให้กับ เพื่อนๆ และ หลายท่านที่ต่างสนใจใน Zensati ฟังหลายครั้งหลายครา และผมก็เริ่มสังเกตตัวเองว่า ทุกครั้งที่ผมได้เล่าให้ฟังนั้น แทบจะเหมือนกับ เปิดเทป เลยก็ว่าได้ ผมก็เลยมานั่งพิเคราะห์ไล่เรียงดูว่า เหตุใด ผมถึงได้เล่าได้เหมือนกันแทบทุกครั้งได้ขนาดนั้น

ว่าแล้วก็เลยจัดแจงเขียนเป็นตัวหนังสือให้กับทุกๆท่านได้อ่านและรู้ไปด้วยกัน ณ ที่นี้เลยครับ

เรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า คุณชัยวัฒน์ (พี่ชายผม) ได้เดินทางไปดูงาน Munich Hi end Show 2013 ที่ผ่านมา หลังงานกลับมาเมืองไทย ผมก็ถามว่า มีติดใจห้องไหนเป็นพิเศษไหม คุณชัยวัฒน์ก็ตอบว่า มี (ด้วยน้ำเสียงจริงจัง) ผมก็เลยถามต่อไปครับว่า แล้วไอ้ที่สนใจน่ะ มันห้องไหนล่ะ (เพราะปกติ ถามดูแล้วจะบอกว่า ก็โอเค แต่ไม่ค่อยจะติดใจห้องไหนเป็นพิเศษ)  คำตอบที่ได้ทำให้ผมต้องประหลาดใจ เล็กน้อย เพราะคุณชัยวัฒน์บอกว่าเป็นห้องแสดงโชว์ของ CH Precision กับลำโพง Vivid   ด้วยความสงสัย ผมก็เลยถามว่า แล้วมันติดใจอะไร




ผมจำได้ว่า คุณชัยวัฒน์ ตอบสั้นๆได้ใจความว่า “มันไม่ใช่เสียงของ Vivid อย่างที่เคยฟังมา มันมีอะไรที่พิเศษไปกว่านั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ว่าแต่เสียงมันติดหูจริงๆ”

ผมเอง ไม่ได้ไปด้วย แต่ด้วยความที่ตัวเองก็เคยได้ฟัง Vivid Giya มาก่อน ก็เลยจินตนาการตามเล่นๆ ว่า ไอ้ที่บอกว่ามันมีอะไรพิเศษไปกว่านั้น มันจะขนาดไหน เพราะถึงขนาดทำให้คุณชัยวัฒน์ ติดหูและคาใจกลับมาถึงเมืองไทย นี่ ท่าจะไม่ธรรมดา (ตอนกลับมาเชคข้อมูลดูถึงได้รู้ว่าในห้องนั้น ใช้ Zensati ในการสาธิต)


   
    



และแล้ววันเวลาก็ได้ผ่านไป จนถึงเมื่อต้นปี 2014 ที่ผ่านมา คุณชัยวัฒน์ก็ได้เดินทางไปชมงาน CES 2014 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และทุกๆวัน ผมก็ได้ คุย line กันเสมอๆว่า วันนี้มีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษบ้าง คำตอบโดยส่วนมากก็จะออกแนวว่า วันนี้ก็ยังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ ก็คล้ายๆเดิมๆ ที่เราเคยฟังกันมา






แต่แล้วเย็นวันหนึ่ง ผมก็ได้รับ Video Call จากคุณชัยวัฒน์ ด้วยน้ำเสียงที่ ตื่นเต้น และเริ่มต้นบทสนทนาว่า “เฮ้ย ตรูเจออีกแล้วว่ะ จำเสียงที่เคยเล่าให้ฟังที่งาน Munich ได้เปล่าวะ ตรูว่างานนี้ เจออีกแล้วว่ะ มันไม่น่าจะใช่ละนะ เสียงมันออกมาเหมือนที่ฟังตอนมิวนิก แต่ซิสเต็มไม่เหมือนกันเลย ว่างหรือเปล่า ถ้าว่าง วานลองหาข้อมูลของ Cable แบรนด์ที่ชื่อว่า Zensati ให้ทีสิ ตรูว่ามันไม่น่าจะธรรมดาแล้วนะ”

หลังจากวางสาย ผมเองก็ทำหน้าที่ที่ได้รับมาอย่างขะมักเขม้น เปิดเวบไซต์ต่างประเทศ ดู review จากหลายๆสำนัก และพลางคิดในใจเบาๆ ว่า โห ทำไมแพงได้ขนาดนี้  แล้วมันจะไหวเหรอเนี่ย

ขนาดเราเล่นสายแพงๆ มานักต่อนัก เรายังคิดหวั่นในใจ

วันรุ่งขึ้นก็ได้แจ้งคุณชัยวัฒน์ไปว่า เชคให้แล้ว หลายๆประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ติดอยู่อย่างเดียวว่า ราคาสูงมากๆนัก จะไหวเร้อ ถ้าไม่ดีจริงนี่ หมดกันเลยนะ

เย็นวันนั้นก็ได้รับข่าวแจ้งมาว่า ได้สั่ง Sample มาลองละ กลับถึงเมืองไทยอีกไม่นาน ก็คงจะได้ฟังจริงๆจังๆ เสียที





ผมได้ฟังอย่างนั้นแล้ว ได้แต่คิดในใจว่า “นี่คุณพี่ผมนี่ เชื่อมั่นในหูตัวขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ถึงขนาดสั่งมาลองเลยทีเดียว ราคาก็ไม่ใช่บาทสองบาทนะ ถ้ามาฟังที่บ้านเราแล้วไม่ดีจริงนี่ อาจจะถึงขั้นลมจับได้ (ท่านเคยเป็นไหมล่ะครับ เหมือนกับซื้อหุ้น ล้านหุ้น หุ้นละ 3 บาท แล้วพรุ่งนี้ เหลือหุ้นละ 50 สตางค์ ยังไงยังงั้นเลยครับ)

แล้ววันเวลาก็ผ่านไปไวเหมือนโกหก

คุณชัยวัฒน์เดินทางกลับมาถึงเมืองไทย และทุกๆวันระหว่างรอการมาถึงของ Zensati เราเองก็มีบทสนทนากันอย่างต่อเนื่องถึงประสบการณ์ตรงที่คุณชัยวัฒน์ได้รับมาจากทั้งสองงาน ผมเองสารภาพเลยครับว่า คิดไปต่างๆนานา ว่า จะได้เจอะเจออะไร ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ทุกคำถาม ทุกการตั้งแง่ ทุกการจับผิด ถูกเตรียมไว้ในใจอย่างเงียบๆ คนเดียว
และแล้ววันนั้นก็มาถึง Zensati , Welcome To Thailand

ไม่ต้องรอกันอีกต่อไปแล้วครับ เพราะว่า วันนี้มีโทรศัพท์มาแจ้งว่า Zensati จะมาถึงเมืองไทยในช่วงๆเย็น ผมจำได้ว่าวันนั้น กลับบ้านช้ากว่าปกติ เพราะว่า มีนัดไปบ้านลูกค้าท่านหนึ่ง ส่งผลให้คุณชัยวัฒน์และน้อง Maxzaba รับอาสาต้อนรับเจ้า Zensati เพื่อทำการทดลองทดสอบกันก่อน ระหว่างที่ผมเดินทางกลับบ้าน

ตอนเย็นก็มาถึง  Zensati มาตามนัดหมายไม่มีเลื่อนแต่อย่างใด น้อง Maxzaba โทรมาหาผมและผมก็โทรกลับไปหาเป็นระยะๆ ว่า รูปร่างหน้าตาภายนอกของจริงๆ นั้นเป็นอย่างไรบ้าง คำตอบที่ได้ ก็ถือว่าทำให้โล่งใจไปในระดับหนึ่งว่า สอบผ่านสบายๆครับพี่

หน้าตา สวยงามมาก (เสียงสูง และยาวมาก) หน้าตาเข้าขั้น Hi end อย่างแท้จริง

ยิ่งคิดก็ยิ่งไหวหวั่น เสร็จธุระปุ๊บ ก็รีบขับรถกลับบ้านปั๊บ เพราะว่า ใจอยากจะฟังอย่างเต็มแก่ เมื่อมาถึงบ้าน ภาพที่วาดและคาดหวังไว้ คือ คุณชัยวัฒน์กับน้อง Maxzaba น่าจะกำลังฟังกันอย่างมีความสุขและออกรสออกชาติ โดยสิ่งที่ได้ฟังครั้งแรกนั้น คือสายลำโพง Zensati Angel และสายสัญญาณ Zensati Seraphim

แต่ทุกท่านครับ เมื่อผมกลับมาถึงบ้าน สิ่งที่คาดหวังไว้ กลับไม่ใช่เลยสักนิดเดียว

น้อง Maxzaba นั่งจัดเสื้อผ้า ส่วนคุณชัยวัฒน์ไปทานข้าว (ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้เลย เพราะปกติ ฟังอะไรดีๆ แล้วจะไม่ค่อยหิว) ผมก็เอ่ยถามอย่างร้อนใจว่า เกิดอะไรกันขึ้น น้อง Max ตอบกลับมาที่ผมอย่างสั้นๆ ว่า “ผมว่าพี่พลาดละ”

เฮ้ย ผมก็บอกว่า เกิดอะไรขึ้น คราวนี้ไม่ตอบแต่พลางชี้มือไปว่า “ผมว่าพี่ไปฟังเองดีกว่าครับ”

ผมเองก็ไม่รอช้า รีบขึ้นไปที่ห้อง แล้วนั่งฟังทันที

แวบแรกที่ได้ฟัง ก็ต้องยอมรับครับว่า ไม่ใช่สิ่งที่ผมคาดหมายไว้เลยครับ เพราะก็เป็นเเสียงที่เราได้ฟังกันอยู่แล้ว ไม่ได้ วิเศษหรือ พิเศษกว่า สายเส้นอื่นๆ ในระดับนี้ที่ผมเคยฟังมา ใจก็พลางคิดว่า หรือพี่ชายผม หูจะพลาดจริงๆ

ฟังได้สองสามเพลง ผมก็ลงมา พลางปลอบใจกันและกันว่า สงสัยต้องให้เวลาเขาหน่อย พึ่งจะเสียบไปไม่นาน อาจจะต้องรอเวลาปรับตัวเสียหน่อย เอาน่ะ ไม่รีบไม่ใช่เหรอ (จำได้ว่าประมาณ 4 ทุ่ม)  สายขนาดนี้ พี่ชัยวัฒน์ไม่น่าจะพลาดได้ขนาดนั้นน่า (ใจจริง ก็แอบเสียวเล็กๆนะครับ ว่าจะพลาดจริงหรือเปล่า)

ว่าแล้วก็ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไป คุณชัยวัฒน์ก็กลับมาอีกครั้งผ่านไปอีกครึ่งชั่วโมง อะไรๆก็ยังไม่ดีขึ้น .... ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง อะไร ก็ดีขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังไม่อาจจะแทนที่ของสายสัญญาณที่วางตัวอยู่ในระดับที่เหนือคำว่า Hiend ขึ้นไปได้ ในใจก็คิดว่า สรุปว่า มันจะได้แค่นี้จริงๆ เหรอ ถ้าได้แค่นี้ เจอเจ้าของคราวหน้า ขอเคลียร์สักหน่อยเถอะ (แนวบู๊แล้วครับ ฟังแล้วขึ้น 555)

ก่อนค่ำคืนอันยาวนานจะจบลง ..... ซึ่งเวลาก็ล่วงเลยมาถึงเกือบจะเที่ยงคืน เราสามคนก็ตกลงกันว่า เอาน่ะ รอมาได้ขนาดนี้แล้ว เปิดทิ้งไว้ทั้งคืน ให้เวลาเค้าหน่อย แล้วพรุ่งนี้ ก็ค่อยมาฟังกันอีกทีหนึ่ง ถ้าไม่ดีขึ้นกว่านี้ ก็ต้องยอมถอดใจแล้วล่ะ ก่อนที่ทุกอย่างจะปิดตัวลง ผมก็เอ่ยปากขอลอง เพลงนั้นเพลงนี้  จนมาถึง เพลง Do that to me one more time ของ Jheena Lodwick แล้วสิ่งที่เรากำลังตามหาก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น เสียงที่จากเดิมนั้น ธรรมดาและไม่มีอะไรหวือหวา กลับกลายเป็นเสียงที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อน ทั้งความชัดเจน การแยกแยะ มิติ เวที ทุกอย่างที่คุณถวิลหา เริ่มมาๆ และเริ่มมา เอาล่ะสิครับงานนี้ แผนเดิมก็ต้องล้มเลิกทันทีครับ ไม่ต้องรอกันแล้วพรุ่งนี้ เพราะว่า มันควบคุมไม่ได้แล้วครับ เพลงต่างๆ แผ่นแล้วแผ่นเล่า ถูกไล่เรียงเข้าไปใน system เพื่อดื่มด่ำกับสุนทรียภาพ ในระดับที่เราไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

ฟังไปถึงจุดหนึ่ง เราก็เริ่มคุยกันว่า เราจะอธิบายสิ่งที่ได้ฟัง สั้นๆ ให้เข้าได้ง่ายว่าอย่างไร

และแล้วเราก็ได้ข้อสรุปว่า Zensati นั้นทำให้เราได้ฟังสิ่งที่ การบันทึกนั้นต้องการให้ฟังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างที่ สายอื่นๆ ไม่เคยทำได้มาก่อน เสียงที่เราไม่เคยได้ยินจากเพลงต่างๆนั้น เราสัมผัสได้อย่างเต็มที่ จุดนี้สำคัญนะครับ เพราะว่า Zensati นั้นไม่ได้ไปเพิ่มเติมอะไรในระบบ หากแต่ว่า ระบบและการบันทึกนั้นมีอยู่แล้ว แต่ว่า สายอื่นๆ นั้นถ่ายทอดออกมาไม่ได้เต็มร้อยต่างหาก

และที่น่าสนใจที่สุดคือ เราๆท่านๆที่เป็นนักเล่นเครื่องเสียง นั้นจะมีความสุขแบบสุดเหวี่ยง กับเจ้าสิ่งนี้ ที่ไม่เคยได้ฟังมาก่อน เสียด้วยสิครับ

ฟังไปฟังมา ตีสามครับ .... ทุกอย่างเป็นไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ผมยอมรับเลยครับ ว่ามีความสุขมากๆ จริงๆ ตั้งแต่เล่นเครื่องเสียงมา และก็ไม่พลาดที่จะบอกกับคุณชัยวัฒน์ว่า แน่จริงๆ ที่ไปคว้าสายแบรนด์นี้มา เพราะเสียงนั้นเหลือเชื่อจริงๆ ขอคารวะงามๆ

บอกตามตรงครับว่า คืนนั้นนอนไม่หลับเลยครับ ใจก็อยากจะฟังต่อ แต่ว่าก็เลยเวลานอนมามากแล้ว ในใจก็พลางคิดเลยครับว่า Zensati นี่ล่ะ จะเปิดประสบการณ์การฟังและการเล่นสายของทุกๆท่านไปโดยสิ้นเชิง เพราะว่า ท่านจะได้ฟังในสิ่งที่คุณไม่เคยได้ฟังมาก่อน เรียกได้ว่า เสียงระดับนี้ไม่เคยเจอครับ

เช้าวันต่อมา ก็ตามคาดครับ ตื่นเช้ากว่าเคย , 7 โมงกว่าตื่นมาฟังและเสพความสุขต่อครับ ฟังจนลืมเวลาทำงานกันไปเลยทีเดียว ถ้าหากว่าอาการนี้เกิดขึ้นกับใครก็ตามที่ได้อ่านบทความนี้อยู่ บอกได้เลยครับว่า ชุดเครื่องเสียงของคุณเข้าขั้นเทพแล้วล่ะครับ ถึงได้ทำให้คุณเกิดอาการเพ้อได้ถึงเพียงนี้ หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา Zensati ก็ถือว่าสอบผ่านด่านที่หนึ่งไปได้อย่างสวยงาม แต่ทว่า ก็ยังคงมีด่านหินอีกด่านหนึ่งให้รอพิสูจน์อยู่

นั้นก็คือวันนัดประชุมของทีมงานปิยะนัส ซึ่งเป็นวันที่ ทีมงานทุกคนของผมจะได้ฟังสาย Zensati อย่างจริงจัง ซึ่งทีมงานผมแต่ละคน ต้องขอบอกไว้เลยนะครับ ว่าทุกครั้งที่มีการทดสอบสินค้าใหม่ ฟังกันอย่างจริงจัง และค่อนข้างจับผิด เพื่อที่ทีมงานจะได้คัดสรรสินค้าที่ “เหนือมาตรฐาน” ให้กับนักเล่น ได้เลือกซื้อเลือกหากันครับ

จำได้ว่า วันนั้นแทบไม่มีหัวข้อประชุมอะไรกันเลย หลังจากที่ได้เริ่มฟัง Zensati ตั้งแต่สามทุ่ม และเวลาก็ผ่านเลยไปอย่างรวดเร็ว ทุกๆคนต่างรู้สึกมีความสุขจากเพลงเดิมๆ ที่เราได้เคยฟังมา ทั้งจากเครื่องเล่นซีดี เครื่องเล่นแผ่นเสียง เพราะว่า Zensati นั้นช่วยให้สิ่งต่างๆ ที่มีอยู่ในเพลงอยู่แล้ว แสดงออกมาได้อย่างหมดจดจริงๆ  จำได้ว่า คืนนั้น ก่อนจะจบการฟังซึ่งเกือบๆตีหนึ่ง ทีมงานและผมได้ฟังแผ่นเสียงจากชุด จรัลในดวงใจ ในเพลงที่พี่หงา คาราวานร้อง ให้กับความคิดถึงที่มีต่อคุณจรัล เสียงของน้าหงา ช่างถ่ายทอดทุกอารมณ์ทุกความรู้สึกออกมาได้อย่างสุดจะบรรยาย นี่แหละครับ คืออีกจุดหนึ่งที่ Zensati ทำได้ดีกว่าสายอื่น คือสื่งสำคัญที่ หลายๆท่านถวิลหา นั่นคือ “อารมณ์เพลง” ครับ เคยไหมครับ ที่เจอบางชุดบาง system ที่เสียงดีจริงๆ แต่ว่าที่เด็ดดวง และเหนือกว่านั้น คือ เสียงดีครบถ้วน แถมทำให้เรามีอารมณ์ร่วมไปกับการฟังเพลง อันนั้นล่ะครับ คือ ที่สุดของที่สุด อย่างแท้จริง







และหลังจากนั้นเป็นต้นมา ทีมงาน ปิยะนัส จึงตัดสินใจ เป็นตัวแทนจำหน่าย Zensati อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา และเป็นที่มาของตำนาน บทใหม่ ของสายสัญญาณและสายลำโพงที่ถือได้ว่า ดีที่สุด ใน โลก ปัจจุบัน

ถ้ามองย้อนกลับไป หากคุณชัยวัฒน์ ไม่ได้ไปเจอเจ้า Zensati และไปหลงใหลได้ปลื้มกันมาขนาดนี้ รวมถึงไม่ได้สานต่อเจตนารมณ์ที่เกิดจากความค้างคาใจ วันนี้เราก็อาจจะไม่ได้มีสายสัญญาณและสายลำโพงดีๆ แบรนด์นี้ให้กับนักเล่นเครื่องเสียงบ้านเราได้สัมผัสถึงประสบการณ์การเล่นเครื่องเสียงแบบ เกินขอบจินตาการ กันก็ได้ครับ

หาโอกาสลองสักครั้งครับ แล้วคุณจะได้คำตอบกับตัวเองว่า ทำไมผมและทีมงานถึงได้ตื้นเต้นและตกใจกับคุณภาพเสียงของ Zensati ได้ถึงขนาดนี้









ตอบ #123-07-2014, 16:29:35

Artist Ferguson

  • Administrator
  • God player

  • ออฟไลน์
  • *
  • น้าอั๋นสาขาฟอร์จูนครับ 085-2959183

  • 7360
  • ข้อความส่วนบุคคล
    Glory Glory Man united
    • https://www.facebook.com/pages/Piyanas-Fortune/181561311988365?ref=hl
  • ชุดที่เล่น: เลือก
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: ทุกประเภท
น้าๆที่เพิ่งจะเคยอ่านครั้งแรก อาจจะตื่นเต้นบ้าง หรือรู้สึกว่าอะไรจะขนาดนั้น  แต่ถ้าน้าๆได้มาสัมผัสกับความรู้สึกจากเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา เช่นเดียวกับทีมงานปิยะนัส ในช่วงระยะเวลาที่ค่อยๆเริ่มต้น จนถึงขณะนี้  มันเป็นความรู้สึกที่ไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยายความรู้สึกที่มีต่อเพชร ที่ชื่อว่า Zensati นี้ได้เลยครับ

 like like like like like like like like like like like like like like like like like



น้าอั๋น ณ.ฟอร์จูนคร๊าบ ^^     Tel 085-2959183       ID Line :artistthered1  
Email artistthered@hotmail.com :: Face book   Chamnan Kongkanta


และติดตามข่าวสารอัพเดทอย่างต่อเนื่องได้จากแฟนเพจ   Piyanas Fortune   อย่าลืมเข้าไปกด Like กันนะคร๊าบ

ตอบ #223-07-2014, 18:22:33

คม (บางแค)

  • Piyanas Team
  • Hi-End player

  • ออฟไลน์
  • *

  • 1972
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: Action
สุดยอดครับ like like like like like

ตอบ #327-07-2014, 00:07:48

freshyboy

  • new entry player

  • ออฟไลน์
  • *

  • 257
  • ชุดที่เล่น: เลือก
  • Music: เลือก
  • Movies: เลือก
ผมเองก็ ขอ สารภาพครับ เกือบไม่ได้ ฟังเหมือนกันครับทีแรก ฟังสายสัณญาน เส้นเดียว คิดว่าคงไม่เอาเพราะว่ามันแปลกมาก เบสมันหายไปไหน เลยคิดว่าอาจจะคงยังไม่พ้นเบิร์นอิน ฟังไปฟังมา รู้สึกได้เลยครับว่า เสียงมัน เปลี่ยนไปเยอะมากๆ จนตกใจ ฟังไปฟังมา มันเริ่มจะ เยอะขึ้นเยอะขึ้น ให้เยอัขึ้นนี่ไม่ใช่ เสียงน่ะครับ สาย เริ่มzensati เยอะขึ้นๆ ยิ่งเยอะขึ้นก๋ฟังดีขึ้นไปอีก จน จนจน จน จน ไม่รู้ จะพูดยังไงเลยล่ะครับ

ตอบ #427-07-2014, 17:16:16

au645

  • วิทยุกระเป๋าหิ้ว

  • ออฟไลน์
  • *

  • 62
  • ชุดที่เล่น: Home Theater
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: ทุกประเภท
สิ้นปีนี้เจอกันครับ นางฟ้าขอป๋ม my (Zensati) Angel  <38064>

ตอบ #514-08-2014, 23:32:03

Piyanas

  • Piyanas Owner
  • Super hi-end player

  • ออฟไลน์
  • *
  • Believe and act as if it were possible to fail !!!

  • 4731
  • ข้อความส่วนบุคคล
    We're a home audio specialist
    • www.piyanas.com
  • ชุดที่เล่น: เลือก
  • Music: เลือก
  • Movies: เลือก
นางฟ้าจะทำให้พี่อู๋ ใจละลายครับ

รับรอง อิอิ ('o',)

ตอบ #606-09-2014, 13:47:56

chaiwat

  • Piyanas Owner
  • Hi-End player

  • ออฟไลน์
  • *

  • 1774
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: Adventure
  • My Favorites:
Zensati เรียกได้ว่าเป็นสายที่เสียบเข้ากับซิสเต็มไหนแล้ว ติดกาวแน่นหนึบ ถอดไม่ออกจริงๆ

ลูกค้าหลายท่านได้สัมผัสและเป็นเจ้าของกันเยอะละ ถึงคิวส่งสายให้นักวิจารณืเครื่องเสียงชั้นนำของเมืองไทยทดสอบกันบ้าง

ปรากฏว่าทั้งสองท่านที่ผมส่งสายไปให้ทดสอบ ถูกเจ้า Zensati ติดกาวแน่นหนึบหลังเครื่อง ถอดไม่ออกเช่นกัน

ท่านแรกคือคุณนาวี อินทรสังขนาวิน เจ้าของและบรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Audiophile/Videophile ได้ทดสอบสาย Zensati รุ่น Angel XLR และ Angel AC เมื่อเดือนที่ผ่านมา

ด้วยคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมในระดับอ้างอิง คุณนาวีตัดสินใจซื้อสายทั้งสองเส้นไว้ใช้ในการทดสอบเสียง

ขอแสดงความยินดีและขอบคุณ คุณนาวี ที่เลือกสาย Zensati เป็น Reference ครับ
















ท่านที่สองคือ ดร.ชุมพล มุสิกานนท์ ตอนแรกส่งรุ่น Angel Digital ไปก็ถูกใจมาก จนเอะใจว่าถ้าเป็นรุ่นสูงขึ้นอย่าง Cherub จะเป็นอย่างไร พอได้ฟังเท่านั้นถึงกับเป็นเรื่อง แซวผมกลับมาเล่นๆว่า มีปัญหาละ ดันฟังออกว่าต่างเยอะน่าดู

สุดท้ายก็ตกลงปลงใจกับเจ้า Cherub ซึ่งตอนนี้ประจำการเป็น Reference ในการทดสอบเครื่องเสียง และ Accessories ต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย

กำลังจะมีรีวิว ในหนังสือ Audiophile/Videophile เล่มหน้าครับ

คอมเมนท์สั้นๆจาก ดร.ชุมพล หลังจากต่อสาย Digital เส้นนี้เข้าไปที่เครื่องเล่นซีดี Transport กับ DAC คือ

"เสียงจากแผ่นซีดีหลังจากใช้สายเส้นนี้ มีความเป็นอนาล็อกใกล้เคียงกับการเล่นจากแผ่นเสียงมาก จนช่วงหลังฟังแผ่นเสียงน้อยลง ฟังซีดีมากขึ้นไปเลย"

ขอแสดงความยินดีและขอบคุณ ดร.ชุมพล ที่เลือกสาย Zensati เป็น Reference อีกท่านครับ





ระดับนักวิจารณ์เครื่องเสียงเมืองไทยใช้เป็น Reference ผมว่าท่านที่เป็นเจ้าของสายแบรนด์นี้อยู่น่าจะมีความสุขกันไม่น้อยเลยล่ะครับ




ตอบ #704-04-2015, 12:50:34

chaiwat

  • Piyanas Owner
  • Hi-End player

  • ออฟไลน์
  • *

  • 1774
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: Adventure
  • My Favorites:






ล่าสุดคุณนาวี อินทรสังขนาวิน เจ้าของนิตยสาร Audiophile/Videophile หลังจากได้ทดสอบเสียง Jumper ของ Zensati รุ่น Seraphim แล้วประทับใจมาก ตัดสินใจซื้อไว้ใช้งานส่วนตัวอีก 1 ชุดครับ^^

ตอบ #801-07-2015, 11:35:30

chaiwat

  • Piyanas Owner
  • Hi-End player

  • ออฟไลน์
  • *

  • 1774
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: Adventure
  • My Favorites:
รางวัลนี้เป็นส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจของผมและทีมงาน ที่พยายามคัดสรรสินค้า Hi-End ที่คุณภาพเสียงดีเหนือระดับมาบริการนักเล่นเครื่องเสียง Hi-End ในบ้านเรา
และได้รับการคัดเลือกเข้าหมวดหมู่ The Best จาก Audiophile Magazine มากถึง 4 ชิ้น

หลายท่านที่เป็นเจ้าของสินค้าเหล่านี้อยู่ ผมอยากให้ท่านได้ภูมิใจว่า สินค้าที่ท่านเป็นเจ้าของนั้นคุณภาพยอดเยี่ยม เสียงดี ระดับโลกอย่างแท้จริงครับ

หนึ่งในนั้นที่ได้รางวัลคือ

Zensati Angel AC (และสาย Angel Digital)

Octave V 70 SE
Zensati Angel AC (และสาย Angel Digital)
Accustic Arts Tube Dac II
Constellaion Audio Centaur










ตอบ #901-07-2015, 11:48:46

chaiwat

  • Piyanas Owner
  • Hi-End player

  • ออฟไลน์
  • *

  • 1774
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: Adventure
  • My Favorites:
<a href="https://www.youtube.com/watch?v=_0SI09YAw0c" target="_blank">https://www.youtube.com/watch?v=_0SI09YAw0c</a>

ลองฟังคลิปนี้กันดูครับ

หลังจากทีมงานลองเซ็ทอัพกันใหม่ ใส่สาย Zensati Angel และสายสัญญาณรุ่น Authentica เข้าไป

ยกระดับซิสเต็มได้อย่างเหลือเชื่อ

ฟังไป อัดเสียงไป นึกในใจว่ากำลังฟังเครื่องเสียง หรืออยู่หน้าเวทีจริง

เสียงสด Live สมจริงมากๆครับ

ตอบ #1005-09-2015, 16:49:15

chaiwat

  • Piyanas Owner
  • Hi-End player

  • ออฟไลน์
  • *

  • 1774
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: Adventure
  • My Favorites:
ล่าสุดคุณนาวี เจ้าของ Audiophile Magazineจัด Angel RCA ไปใช้ในชุดส่วนตัวอีก 1 คู่ และ ดร.ชุมพล นักรีวิวชื่อดัง สั่งเจ้า Zensati Angel mini XLR ไปใช้เป็นสายอ้างอิงอีก 1 คู่ครับ






Google
(ใช้ค้นหาข้อมูลในเว็บบอร์ดนี้เท่านั้น)